Kinh nghiệm mua sim du lịch Ấn Độ chi tiết, từ A-Z

Lượt xem: 75811

Ấn Độ là một đất nước tuyệt vời với những truyền thống thú vị, những lễ hội đầy màu sắc và những niềm tin tâm linh đáng kinh ngạc. Quốc gia châu Á này có rất nhiều cảnh đẹp để thưởng ngoạn và các địa điểm du lịch để tham quan trong cả năm. Để có thể khám phá hết vùng đất này, chắc hẳn không thể thiếu một chiếc sim du lịch Ấn Độ để giúp bạn check-in mọi lúc mọi nơi, duy trì liên lạc với người thân hay tìm đường

1. Các nhà cung cấp mạng di động ở Ấn Độ

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ chính ở Ấn Độ, đó là: Vodafone Idea, Jio, Airtel và BSN. Sau khi làn sóng sáp nhập, mua lại và phá sản đã thay đổi thị trường trong vài năm qua, tất cả các nhà khai thác, ngoại trừ Jio, đều chạy mạng 2G, 3G và 4G / LTE. Jio là mạng chỉ hỗ trợ 4G / LTE nhưng không phải tất cả đều có phạm vi phủ sóng tốt trên toàn quốc. 

Chất lượng dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến. Cụ thể, Vodafone và Airtel hoạt động tốt ở Bắc Ấn nhưng Airtel hoạt động tốt hơn ở Nam Ấn.

2. Lưu ý khi mua sim du lịch Ấn Độ

Sim du lịch Ấn Độ có thể sử dụng được hầu hết các thiết bị di động và không sử dụng được đối với điện thoại khóa mạng (điện thoại iPhone bẻ khóa, điện thoại không phải phiên bản quốc tế). Đây là điều cần lưu ý cho những bạn sử dụng điện thoại khóa mạng. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được mở khóa.

Sim chỉ sử dụng dữ liệu data 3G/4G sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không cần thẻ sim cho các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản khi bạn ở Ấn Độ. Còn các thẻ sim data thường cung cấp dữ liệu truy cập không giới hạn. Vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng như Whatsapp, Zalo, Viber, FB… để gọi điện và gửi tin nhắn.

Ngoài ra, các tùy chọn khác thẻ sim data và gọi thoại sẽ cho phép bạn nhận số điện thoại để có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi trong chuyến thăm Ấn Độ của mình.

Dựa vào thời gian của chuyến đi, các quốc gia ghé thăm, nhu cầu sử dụng dữ liệu và các tùy chọn khác, mà bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc sim du lịch Ấn Độ phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

3. Mua sim du lịch Ấn Độ ở đâu?

3.1. Mua sim ở Ấn Độ

Để mua được sim du lịch Ấn Độ tại quốc gia này, lựa chọn thường thấy nhất là mua ngay tại sân bay. Tất cả các sân bay quốc tế, cũng như nội địa trên khắp Ấn Độ, đều có quầy dịch vụ do các hãng sim địa phương điều hành để cung cấp thẻ sim cho khách du lịch. 
Mua một thẻ sim ở Ấn Độ, bạn sẽ cần một số giấy tờ quan trọng như sau:

  • Hộ chiếu (bản photo + bản gốc), thị thực (bản photo + bản gốc), thị thực điện tử bản photo (nếu bạn đang sử dụng)
  • 2 ảnh hộ chiếu
  • Địa chỉ của quốc gia bạn sinh sống (hóa đơn điện nước hoặc giấy phép lái xe có địa chỉ nhà của bạn)
  • Địa chỉ khách sạn hay nhà nghỉ nơi bạn sẽ lưu trú ở Ấn Độ
  • Phí dịch vụ khoảng 900 - 1000 INR

Sau khi bạn đã hoàn tất quy trình, bạn sẽ nhận được thẻ sim kèm theo hướng dẫn sử dụng. Và bạn lưu ý là sim sẽ không dùng được ngay được. Thời gian chờ kích hoạt sim có thể lên đến 24 tiếng. Nếu sau 24h mà sim vẫn chưa được kích hoạt thì bạn phải gọi đến nhà mạng để được hỗ trợ, hoặc phải trở lại quầy dịch vụ mà bạn đã mua sim 1 lần nữa. 

Nếu bạn chọn mua sim du lịch Ấn Độ bên ngoài sân bay, bạn có thể mua được với giá thấp hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Các giấy tờ cần thiết để nhận sim tại các cửa hàng địa phương cũng giống như yêu cầu tại sân bay. Bạn sẽ phải điền vào một biểu mẫu giấy hoặc biểu mẫu online và cung cấp một số chi tiết cho nhà cung cấp để đăng ký thông tin của bạn.

Giá 1 thẻ sim khi mua tại sân bay New Delhi, sim cung cấp bởi Airtel bao gồm gọi thoại + tin nhắn + dữ liệu có giá 900 rupee (~ $ 13). Với 1,5GB dữ liệu và 100 tin nhắn nội địa mỗi ngày, cộng với các cuộc gọi trong nước không giới hạn, có giá trị trong bốn tuần (28 ngày).


3.2 Mua sim du lịch Ấn Độ ở Việt Nam

Nếu bạn là người lần đầu đi Ấn Độ, khó khăn trong việc giao tiếp và cảm thấy không an tâm khi mua sim ở nước ngoài thì bạn có thể lựa chọn mua sim du lịch Ấn Độ tại Việt Nam tại hiroam.vn. Lợi thế của loại sim này là giao nhận tại nhà. Bên cạnh đó, sim đã được cài sẵn nên chỉ cần thả sim vào máy và dùng được ngay khi bạn đến Ấn Độ. Vừa tiết kiệm lại đỡ mất thời gian, công sức xếp hàng, chờ đợi tại sân bay, lại không cần phải xuất trình passport, đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được bảo mật.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với hiroam.vn để được sở hữu một chiếc sim du lịch Ấn Độ phù hợp, giá cả phải chăng nhỉ?

Thông tin liên hệ:
CTY TNHH DV PHÁT TRIỂN VIỄN THÔNG QUỐC TẾ

  • Địa chỉ: 83 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0818 99 2233 (Zalo, iMessage)
  • Giờ làm việc: 8h - 21h từ thứ 2 - CN (kể cả lễ, Tết)
  • Website: https://hiroam.vn/
  • Mail: wifishop.vietnam@gmail.com  

Bài viết khác