Tất tần tật những thông tin cần biết về sim quốc tế

Lượt xem: 35307

Sim quốc tế là gì? Đó là một câu hỏi mà những người sắp đi du lịch nước ngoài cực kỳ băn khoăn và thắc mắc. Nếu bạn cũng tò mò về vấn đề này và muốn tìm được lời giải đáp phù hợp thì đừng bỏ qua những thông tin được trình bày cụ thể, chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về sim quốc tế

Sim quốc tế hay còn được gọi là sim nước ngoài, sim roaming… là loại thẻ sim điện thoại sử dụng mạng 3G hoặc 4G ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, nhằm hỗ trợ việc nghe, gọi hoặc truy cập Internet mà không cần nạp tiền. Nó cũng chính là sản phẩm hợp tác của một nhà mạng từ châu  u như Three của Anh… hoặc châu Á như China Unicom của HongKong… với các nhà mạng địa phương cho ra những gói cước ngắn ngày rẻ hơn so với mua sim nội địa tại sân bay của nước đến.
Loại sim này có thể được đăng ký sử dụng tại quốc gia bạn dừng chân khi đi du lịch hoặc liên kết mạng ở nhiều nước khác nhau. Thông thường, đây sẽ thuộc loại sim data trả trước. Khi đến quốc gia bạn đi du lịch thì chỉ cần lắp sim vào máy và bật roaming lên là sử dụng được rồi. Đồng thời, dùng sim quốc tế bạn sẽ không phải tốn kém thêm khoản chi phí đăng ký chuyển vùng quốc tế - một giải pháp tối ưu cho những ai thường xuyên phải di chuyển giữa các quốc gia khác nhau. 

 

 

2. So sánh sim quốc tế với sim nhà mạng Việt Nam

Đối với loại sim thường, khi bạn mua bởi nhà mạng trong nước thì khi đi ra nước ngoài sẽ không thể dùng được nữa. Trường hợp, nếu muốn sử dụng, bạn sẽ phải trả cước chuyển vùng quốc tế rất đắt. Bạn sẽ bị tính phí chuyển vùng ngay lập tức và việc nạp tiền cho sim cũng rất bất tiện. 
Hoặc loại sim mà bạn mua tại nơi đang đi du lịch cũng là sim thường. Loại sim ấy có thể cho phép bạn được sử dụng thoải mái ở đất nước bạn đang đi du lịch. Nhưng khi đi sang nước khác vẫn bị tính cước chuyển vùng quốc tế.
Nói đơn giản hơn cho các bạn hiểu là sim Việt Nam chỉ sử dụng ở Việt Nam, sim Hàn Quốc chỉ được sử dụng ở Hàn Quốc hoặc sim Thái Lan chỉ dùng trên đất nước Thái Lan…
Còn đối với sim quốc tế, bạn sẽ luôn được dùng các dịch vụ gọi thoại, nhắn tin, mạng 3G/4G ở mọi nơi. Sim sẽ tự chuyển vùng miễn phí và nhận mạng tại quốc gia bạn đến. Bạn sẽ không phải tốn thời gian mua sim khi đến từng nước như sim thường, đồng thời có thể nạp tiền cho sim bằng thẻ VISA rất tiện dụng.

3. Có những loại sim quốc tế nào? Gói ưu đãi của từng loại ra sao?

 

 

3.1. Dựa theo gói dịch vụ mà nhà mạng cung cấp
Được chia làm 3 loại:

 • Sim chỉ cung cấp data truy cập mạng Internet
 • Sim chỉ cung cấp gói dịch vụ gọi và nhắn tin
 • Sim trọn gói bao gồm cả dịch vụ nghe, gọi và truy cập internet

3.2. Dựa theo phạm vi hoạt động
Có thể chia làm 2 loại

 • Sim du lịch toàn cầu: là loại sim dành cho những người thường xuyên phải di chuyển cho những chuyến du lịch hoặc công tác từ quốc gia này sang quốc gia khác. Khi bạn sở hữu cho mình một chiếc sim toàn cầu duy nhất, bạn có thể yên tâm di chuyển qua các nước khác nhau mà không cần phải lo lắng về các dịch vụ chuyển vùng quốc tế hay bị ngắt kết nối với người thân, gia đình, bạn bè.
 • Sim du lịch cho từng quốc gia: cũng là một loại sim quốc tế, nhưng chỉ sử dụng duy nhất tại 1 quốc gia mà bạn đăng ký. Ở mỗi quốc gia bạn dừng chân cũng có thể đăng ký thuê bao cho sim của bạn tại thời điểm đó của quốc gia đó. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà mỗi loại sim sẽ có những gói cước khác nhau. Vì thế tốt nhất bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng cũng như thời gian lưu trú tại quốc gia đó để có thể lựa chọn được loại sim phù hợp nhất.

4. Đặc điểm của sim quốc tế

 

 

Về cơ bản, các loại sim quốc tế đều có những đặc điểm như sau:

 • Là sim trả trước, Nếu muốn nạp tiền thì bạn chỉ cần dùng thẻ VISA. Như vậy, hoàn toàn kiểm soát được số tiền mình chi tiêu.
 • Chỉ cần lắp sim vào điện thoại là sử dụng, không cần phải đăng ký mà vẫn dùng được ở các quốc gia bạn đi du lịch. Khác hẳn với các loại sim, bạn mua ở nước ngoài rồi phải đăng ký thông tin cá nhân chính chủ phức tạp.
 • Gọi điện, nhắn tin, dùng 3G/4G giá rẻ ở nhiều quốc gia. Bạn sẽ thấy giá cước nhiều khi còn rẻ hơn cả giá cước bình thường của nhà mạng. Vì thế, nếu bạn định gọi từ nước ngoài về Việt Nam hãy dùng sim này. 
 • Cung cấp 1 số điện thoại duy nhất cho gia đình, bạn bè tiện liên lạc với bạn ở bất kỳ đâu. Không phải đến từng quốc gia lại phải dùng số điện thoại mới.
 • Gọi và nhắn tin miễn phí qua Internet với Facetime, Skype, Viber… với dung lượng không giới hạn. Thoải mái lướt web, facebook, đọc báo, xem Youtube… không lo tốn tiền.
 • Sim tự động nhận mạng tại quốc gia bạn đang đi du lịch. Bạn có thể lắp sim và điện thoại dùng được ở bất kỳ đâu. Miễn phí chuyển vùng quốc tế ở mọi quốc gia bạn đến.

Phía trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến sim quốc tế mà bài viết đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ và hữu ích để lựa chọn được một loại sim phù hợp trong chuyến du lịch sắp tới của mình. Nếu còn thông tin gì muốn thắc mắc, hãy liên hệ với Hotline 0818 99 2233 của hiroam.vn để được giải đáp nhé!


 

Bài viết khác